18 Th2

Cơ thế bạn hàng ngày tiếp xúc với vô số tác động tiêu cực từ môi trường như bụi bẩn, khí thải ô nhiễm, chưa kể đến những thực phẩm bạn ăn hàng ngày cũng có không ít hóa chất. Tất cả là nguyên nhân gây tích tụ độc tố trong cơ thế, tập thể dục là cách đơn giản nhất giúp tăng cường trao đổi chất trong cơ thể, đào thải độc tố thông qua mồ hôi.

Cơ thể như thế nào thì được coi là bị tích tụ độc tố

 • Gặp các vấn đề ngoài da như: nổi mụn, viêm da, ngứa, mẩn đỏ.
 • Nhức đầu hoặc hay bị cảm do thay đổi thời tiết.
 • Gặp vấn đề ở bụng dưới: tức bụng thường xuyên, đau bụng sau khi ăn, khó tiêu…
 • Đau nhức ở bắp thịt, khớp xương, hoạt động chậm, trì trệ thiếu năng lượng.
 • Lên cân không rõ nguyên nhân, cơ thể nặng nhọc mệt mỏi.
Cơ thể mệt mỏi thường xuyên là dấu hiệu của độc tố trong cơ thể

Cơ thể mệt mỏi thường xuyên là dấu hiệu của độc tố trong cơ thể

Phương pháp làm sạch ruột bằng nước muối

 • Đun 1 lít nước sôi để nước còn ấm pha 2 thìa cà phê đầy muối hột muối biển, phải nhớ pha đúng tỉ lệ này để nước có đủ độ mặt mà không thẩm thấu qua ruột và được đẩy ra bằng đường hậu môn (nếu không đủ độ mặn nước sẽ thẩm thấu qua ruột và đi ra bằng đường tiểu tiện)
 • Uống 1 ly nước mặn ấm.
 • Liền sau đó, tập 4 động tác nhanh tổng cộng trong 1 phút, mỗi động tác tập 8 lần (4 lần bên trái, 4 lần bên phải).
 • Uống ly tiếp theo, và lại tập như trên. Cứ liên tục uống và tập như thế cho được 6 ly.
 • Xong 6 ly, và tập các động tác nói trên, thì vào toilet.
Thanh lọc cơ thể bằng nước muối

Thanh lọc cơ thể bằng nước muối

Phương pháp tập thể dục sau khi uống nước muối giúp làm sạch ruột

 • Động tác thanh lọc cơ thể 1: Hai bàn chân đứng cách nhau 30cm đồng thời 2 tay giơ cao qua đầu, lòng bàn tay đan vào nhau, hít thở bình thường, lưng thẳng. Kéo ép người theo 2 tay nghiêng người sang trái rồi sang phải, thân giữ thẳng, lặp lại động tác mỗi bên 4 lần. Động tác này sẽ mở cửa môn vị dạ dày, và mổi lần nghiêng nước sẽ từ dạ dày chảy xuống hành tá tràng.
Động tác thanh lọc cơ thể 1

Động tác thanh lọc cơ thể 1

 • Động tác thanh lọc cơ thể 2: Hai bàn chân đứng cách nhau 30cm, tay phải duỗi thẳng sang phải, đồng thời tay trái gập lại đưa tra trước ngực úp lòng bàn tay xuống sao cho ngón cái chạm vào xương đòn bên phải. Giữ thẳng thân người, vặn mình sang bên phải, đầu xoay theo hướng người, rồi vặn người theo hướng ngược lại. làm 4 lần kép. Động tác này có tác dụng đẩy nước chảy qua ruột non.
Động tác thanh lọc cơ thể 2

Động tác thanh lọc cơ thể 2

 • Động tác thanh lọc cơ thể 3: Nằm sấp, chống tay nâng người lên, chỉ để các ngón tay và các ngón chân chạm nền nhà, 2 đùi trên mặt đất, 2 bàn chân vẫn cách nhau 30cm, tiếp đó quay đầu và vặn mình sao cho hết sức để có thể nhìn thấy gót chân bên kia. Trong lúc vặn mình cũng chỉ có ngón tay và ngón chân chạm đất. Vặn mình lần lượt qua phải qua trái kép 4 lần mất khoảng 12-15s. Động tác này giúp nước chảy qua ruốt non dễ dàng hơn.
Động tác thanh lọc cơ thể 3

Động tác thanh lọc cơ thể 3

 • Động tác thanh lọc cơ thể 4: Ngổi sổm 2 bàn chân cách nhau 30cm, hai bàn tay đặt lên đầu gối,  Vặn mình và đặt đầu gối bên trái xuống sàn phía trước bàn chân bên kia. Hai bàn tay đẩu đùi bên trái về phía sườn phải và đùi bên phải về phía sườn trái nhằm ép bụng vào ruột già. Nhìn về phía sau lưng để tăng độ vặn mình và ép bụng. Riêng đối với động tác này thì nhất thiết cần phải ép bụng bên phải trước.Nước đã đến cuối ruột non cần đẩu qua ruột già bằng động tác thứ 4.
Động tác thanh lọc cơ thể 4

Động tác thanh lọc cơ thể 4

Những lưu ý khi kết hợp uống nước muối và tập thể dục thanh lọc cơ thể

 • Thường thường sau 6 ly xen kẽ với các động tác tập thì đi tiêu được. Nếu sau 5 phút bụng dạ vẫn chưa đào thải, thì hãy tạm rời cầu tiêu để tập lại các động tác quen thuộc mà không cần uống nước nữa. Nếu gặp phải một bụng dạ ù lì , không đi tiêu được, bạn phải uống 1 ly nước ấm không có muối, để giúp khai thông đường ruột.
 • Sau khi đã đi tiêu được lần đầu, lại tiếp tục uống 1 ly nước ấm có muối, và tập các động tác trên, cứ thế liên tục uống và tập cho đến khi nào nước ra từ hậu môn ra cũng trong như khi mới uống vào, thì không uống nữa, vì tiếp tục uống sẽ đi cầu mãi. Cho dù ruột già có bị phân bã đóng cứng đến mức độ nào chăng nữa, thì cũng từ 12 tới 14 ly là nước cho ra sẽ trong, nghĩa là ruột được súc sạch tối đa.
 • Chỉ uống từ 2 lít đến 2,5 lít là tối đa,nếu không đi cầu được theo ý muốn là do pha nước nhạt, nước thấm qua đường tiểu tiện. Gặp trường hợp này ta phải để tuần sau thực hiện lại.
 • Điều quan trọng sau khi súc ruột là không được ăn uống gì trong nửa giờ liền sau đó và cũng không nên để bụng trống hơn 1 tiếng đồng hồ. Nên ăn cháo nhuyễn với muối súp sau khi súc ruột là tốt nhất. Có thể ăn các loại rau củ nấu nhừ. Nhưng bữa ăn đầu cấm dùng các rau trái tươi, các loại gia vị cay chua (như tiêu, ớt, chanh…) và cấm dùng sữa. 24 giờ sau, sẽ ăn theo các chế độ bình thường, nhưng càng ít thịt càng tốt. Sau khi súc ruột, đợi ăn xong mới được uống nước, và cũng không dược uống rượu, không nên uống sữa trong vòng 24 giờ liền.
 • Khoảng cách giữa hai lần súc ruột: ít nhất một năm súc ruột hai lần, trung bình thì mỗi năm nên súc 4 lần vào lúc đổi mùa. Có những bậc thầy Guru khuyên nên súc ruột một tháng một lần. Tùy điều kiện và ý chí của mỗi người mà thực hiện. Có người nấu nước rau cho dễ uống hơn là nước lã đun nóng.

Sau khi súc ruột bằng phương pháp này, có thể chưa có tác dụng ngay, tuy nhiên người ta nhận thấy hơi thở của mình trong sạch hơn, giấc ngủ nhẹ nhàng hơn, da thịt không còn ngứa ngáy, nổi các mụn nhọt.

Tham khảo thêm sản phẩm chăm sóc bàn chân, thải độc qua gan bàn chân tại: http://cuahangnhat.com/san-pham/mieng-dan-khu-doc-to-thanh-loc-co-the-to-plan-natural-foot-sheets/